Nên dùng đèn LED âm trần có nhiệt độ màu bao nhiêu?

Đèn led loại nào tốt

Đèn led âm trần còn có tên gọi khác là đèn lon hoặc đèn âm tường – đèn downlight, được gắn thõm sâu vào trần nhà, trở thành phụ kiện liền mạch trong bất kỳ căn phòng nào. Các mẫu đèn downlight âm trần có hai hình dạng phổ thông là đèn hình tròn và hình vuông. 

Nên lắp đặt đèn LED âm trần ở đâu?

Đèn LED âm trần là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng lớn hoặc các phòng có trần thấp . Đèn âm trần gắn thõm sâu vào trần nhà nên sẽ không tốn nhiều diện tích như các loại đèn chùm pha lê hoặc đèn chùm đồng.

Các mẫu đèn có thể bố trí cách đều khắp trần nhà và chúng được lắp chìm nên bạn có thể lắp đặt nhiều đồ đạc hơn so với cách khác. Điều này có nghĩa là ánh sáng có thể đến tất cả các góc của căn phòng.

Ngoài để trang trí phòng khách, đèn led donwlight âm trần cũng rất thích hợp để lắp trong nhà tắm, phòng bếp, hành lang các toà nhà, và cả nóc tủ quần áo.

đèn chiếu sáng trong phòng khách
Nên lắp đặt đèn LED âm trần ở đâu?

Làm cách nào để cài đặt đèn LED âm trần?

Để lắp được đèn LED âm trần yêu cầu bạn phải khoét các lỗ trên trần nhà để lắp đặt.

Rất có thể bạn sẽ cần một hộp nối mới nếu bạn chưa có hộp nối trong khu vực bạn muốn lắp đặt. Một hộp nối được đặt trên trần phía trên bộ đèn và chứa các dây và cáp điện cần thiết để kết nối đèn với nguồn điện chính của tòa nhà.

Các quy định về kiến ​​trúc và tòa nhà khác nhau, vì vậy bạn phải kiểm tra xếp hạng Tiếp điểm cách điện (IC) của đèn chiếu sáng để đảm bảo rằng nó tương thích với loại cách điện được sử dụng trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp, hãy thử đọc blog của chúng tôi về cách lắp đặt đèn âm trần!

Để tránh nguy cơ cháy nổ, không bao giờ chọn bóng đèn có công suất cao hơn mức khuyến nghị cho thiết bị chiếu sáng. Bóng đèn LED âm trần phát ra ánh sáng mạnh hơn (đo bằng lumen) và toả ít nhiệt lượng hơn (đo bằng watt) khi so sánh với bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt.

Chọn bóng đèn LED sẽ cho phép bạn tối ưu hóa sản lượng ánh sáng và giảm chi phí bảo trì. Bóng đèn LED cũng vẫn mát mẻ, điều này sẽ bảo vệ ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn khỏi hỏa hoạn.

Tôi có thể kiểm soát góc chùm của đèn LED âm trần không?

Bạn có thể kiểm soát góc chùm của đèn chiếu sáng bằng cách lắp đặt nhãn cầu hoặc khung đèn chùm. Các tính năng này cho phép bạn di chuyển và xoay bóng đèn để chiếu sáng theo hướng bạn muốn.

Góc chùm tia sáng được xác định bởi nguồn sáng và độ cao mà nó được lắp đặt. Trần càng cao thì ánh sáng càng hẹp.

Góc chùm từ 60 độ trở lên là góc chùm rộng, tạo ra ánh sáng dịu. Góc chùm dưới 60 độ là góc chùm hẹp, tạo ra ánh sáng trực tiếp, sắc nét, rất phù hợp cho màn hình.

Tôi nên sử dụng nhiệt độ màu nào với đèn LED âm trần?

Nhiệt độ màu đề cập đến sắc thái màu do bóng đèn tạo ra, được đo bằng Kelvins (K). Dưới đây là danh sách gợi ý về nhiệt độ màu cho từng không gian cụ thể:

  • Phòng khách và phòng ngủ: Chọn nhiệt độ màu ấm (2500K-3500K) cho các phòng này. Các tông màu vàng tạo cảm giác thư giãn
  • Nhà bếp: Để chiếu sáng hốc bếp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng trắng tự nhiên (4000K). Ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện thẩm mỹ nhà bếp bằng cách cung cấp ánh sáng cường độ cao giúp bạn có thể nhìn thấy để nấu nướng và đánh giá chất lượng thực phẩm chính xác nhất.
  • Văn phòng, Phòng đọc sách và Không gian làm việc khác: Đối với những phòng này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng trắng mát (4100-5000K). Nhiệt độ màu mát dịu lý tưởng để làm việc. Nó cũng làm giảm đau đầu và kích thích sự tập trung sáng tạo.
đèn chiếu sáng trong nhà bếp
Tôi nên sử dụng nhiệt độ màu nào với đèn LED âm trần?

Làm cách nào để xác định đúng kích thước và số lượng đèn LED âm trần cho phòng của tôi?

Đèn LED âm trần có nhiều kích cỡ để phù hợp với mọi môi trường gia đình hoặc doanh nghiệp. Đèn chiếu sáng nhỏ (4 ”-6”) mang lại cái nhìn hiện đại, trong khi đèn chiếu sáng lớn (8 ”-10”) phù hợp với kiến trúc truyền thống.

Kích thước và chiều cao phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến các lựa chọn của bạn. Trong các phòng lớn, tốt nhất nên chọn đèn âm trần lớn hơn, vì đèn âm tường nhỏ sẽ có vẻ bị lùn và không cung cấp đủ ánh sáng.

Bạn có thể xác định số lượng đèn chiếu sáng cần thiết trong phòng bằng cách tạo bố cục chiếu sáng. Nói chung, đèn chiếu sáng được đặt cách tường 1,5 đến 2 feet . Sau đó, bạn có thể xác định không gian cần thiết giữa các đèn chiếu sáng bằng cách đo chiều cao của phòng và chia đôi số đó . Ví dụ, trong một căn phòng có trần cao 10 feet, bạn muốn có khoảng trống khoảng 5 feet giữa các đèn chiếu sáng.

Sau khi vạch ra sơ đồ này, bạn có thể đánh giá số lượng đèn chiếu sáng bạn cần tương ứng với kích thước diện tích của căn phòng của bạn. Hãy giả sử căn phòng của chúng ta với trần nhà dài 10 foot, dài 9 foot và rộng 9 foot.

bố cục đèn chiếu sáng
Làm cách nào để xác định đúng kích thước và số lượng đèn LED âm trần cho phòng của tôi?

 Nếu chúng ta nhân chiều dài và chiều rộng của căn phòng (9×9), chúng ta sẽ tìm thấy diện tích căn phòng của chúng ta (81 ft 2). Khi bạn vẽ biểu đồ khu vực này, bạn sẽ thấy rằng, dựa trên chiều cao trần 10 foot, có đủ chỗ cho 4 đèn chiếu sáng.

Đèn chiếu sáng âm trần là một giải pháp chiếu sáng nhỏ gọn tuyệt vời cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. Bạn có muốn khám phá giải pháp chiếu sáng tiếp theo của mình không? Duyệt qua lựa chọn đèn LED âm trần của Nội Thất Hoà Thịnh ngay hôm nay!

Tác giả: huyen.nguyen
Nên dùng đèn LED âm trần có nhiệt độ màu bao nhiêu?
Chuyển lên trên