Top 7 vật dụng cần thủ sẵn cho mùa mưa bão

Top 7 vật dụng cần thủ sẵn cho mùa mưa bão

Sài Gòn đang bước vào mùa mưa và những con đường ngập nước mênh mông đã trở thành nỗi ám ảnh từ lâu trong mắt chị em phụ nữ và cả đấng mày râu. Còn tận 3 tháng mới bước qua mùa xuân, vậy nên hãy ghi nhớ những mẹo vặt dưới đây để bước qua mùa mưa dễ dàng hơn nhé.

1

Áo mưa

Mùa mưa đang đến gần và điều bạn cần làm chính là thủ sẵn áo mưa theo bên mình bất cứ lúc nào. Dù cho đêm qua mưa rất to hay sáng nay trời có vẻ rất trong xanh thì tuyệt đối cũng đừng chủ quan nhé. Không ai có thể đoán được tâm trạng của ông trời đâu.
Áo mưa

2

Áo mưa bộ

Bạn đã bao giờ thử chuyển qua sử dụng áo mưa bộ chưa ? Trời mưa thời điểm này thường có gió lớn, việc sử dụng áo mưa cánh dơi có thể khiến bạn cảm thấy vướng víu và khó điều khiển phương tiện trong thời tiết khắc nghiệt như vậy. Áo mưa bộ sẽ giúp bạn trở nên gọn gàng hơn.
Áo mưa bộ

3

Ô dù

Nếu bạn là tín đồ của xe bus thì hãy chắc chắn rằng mình luôn mang theo ô khi đi ra ngoài nhé. Những cơn mưa bất chợt và dù bạn có đứng dưới mái che của trạm chờ xe bus đi nữa thì cũng sẽ bị tạt ướt hết thôi. Một chiếc ô với vòm rộng sẽ là gợi ý không hề tồi dành cho bạn đấy.
Ô dù

4

Túi nhựa khóa kín.

Đừng vội chủ quan vì bạn có một cốp xe rộng có thể chứa đựng hết đồ dùng cá nhân vào đó. Thật ra đường phố tại Việt Nam xuống cấp rất nhiều và việc phải đối mặt với con đường ngập nước là chuyện đương nhiên. Để bảo vệ những chiếc túi xách xinh đẹp của mình không bị nhũn đi lớp da, hãy sử dụng túi nhựa bảo vệ chúng và cho tất cả vào cốp xe như ban đầu.
Túi nhựa khóa kín.

5

Túi chống nước dành cho điện thoại.

Đây là vật dụng vô cùng cần thiết cho cánh mày râu vì bạn không thể mang theo một chiếc túi nhựa lỉnh kỉnh như phụ nữ được. Hãy sử dụng sản phẩm túi chống nước để bảo vệ “dế” cưng khỏi những cơn mưa dai dẳng nha.
Túi chống nước dành cho điện thoại.

6

Giày đi mưa

Sản phẩm này ra đời rất lâu và được tiêu thụ rất nhiều ở các nước phát triển nơi có người dân thường xuyên đi bộ nhiều. Ở Việt Nam mọi người thường dùng giày ủng để đi mưa. Tuy nhiên những năm gần đây khi thị thời trang ngày càng tiến bộ thì những đôi giày đi mưa bằng nilon nhỏ gọn với nhiều màu sắc đẹp mắt bắt đầu được đưa vào bày bán nhiều tại Việt Nam .
Giày đi mưa

7

Kính áp tròng.

Trời mưa luôn là nỗi ám ảnh đối với những người mắt kém. Cảm giác khi đeo kính đi trong trời mưa thật kinh khủng, bạn thậm chí phải chấp nhận bò chậm chạp với một đôi mắt kém hơn là nhìn mọi thứ nhòe đi với màn kính đầy nước. Hãy luôn thủ theo kính áp tròng bên người để đảm bảo bạn chắc chắn về thị lực của mình khi tham gia lưu thông trên đường nhé.
Kính áp tròng.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm